Menu

Chăm sóc và bảo dưỡng đá Marble trắng

Với vẻ đẹp từ nền trắng tinh khiết và các đường vân xám cổ điển, các loại đá Marble trắng như Calacatta, Statuario, Volakas… đã được sử dụng trong nhà riêng và các công trình thương mại cũng như công trình công cộng nhiều thế kỷ qua. Đến nay, các loại đá Marble trắng này vẫn là các sản phẩm được nhiều khách hàng ưa chuộng trong các hạng mục như lát sàn, ốp tường, nhà tắm, phòng bếp... Một vấn đề đặt ra đối với các chủ đầu tư, kiến trúc sư thiết kế và các chủ công trình là làm sao để duy trì được vẻ đẹp của các loại đá này?

 

Các chuyên gia Stonecare của Vinastone đã nghiên cứu và tìm hiểu, đánh giá và đưa ra những giải pháp phù hợp cho việc chăm sóc và bảo dưỡng đá Marble trắng. Dưới đây là những bước cơ bản trong quá trình này:

 

 

Đá marble Calacatta ốp tường trong phòng tắm

  1. Làm sạch đá Marble trắng với nước ấm, sau đó lau khô bằng vải mềm 2-3 lần/tuần hoặc khi cần thiết để giữ cho đá luôn sạch và mới. Không sử dụng xà phòng hay các chất tẩy rửa thông thường như Vim hay Sunlight vì những chất này có thể ăn mòn và làm bề mặt đá xấu đi.
  2. Làm sạch ngay khi có vết bẩn như cà phê, rượu vang, nước sốt cà chua, nước trái cây…bám vào bề mặt đá bằng dung dịch Neugel hoặc Algafloor. Đặc biệt, nếu bề mặt đá xuất hiện các vết nứt sâu hay vết ố bẩn khó xử lý, cần nhanh chóng liên hệ với các công ty dịch vụ để có biện pháp khắc phục.

Description: http://st.houzz.com/simgs/ed317c7b0aa93874_15-1000/contemporary-living-room.jpg
Trang trí lò sưởi với đá Statuario

 

  1. Trước khi đưa vào ốp lát, đá Marble trắng cần được chống thấm bằng các chất chống thấm chuyên dụng cho đá Marble trắng như Hidro SST, Hidro Protector mm, Protex, Pro TW Lux. Sau đó, đá cần được chống thấm lại định kỳ 2-4 lần/năm bằng chất chống thấm chuyên dụng cho đá Marble. Việc chống thấm định kỳ đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ cho đá, giúp đá không bị ngấm nước và bụi bẩn. Nếu chống thấm cho đá tại khu vực nấu ăn, phải đảm bảo rằng chất chống thấm an toàn đối với các loại thực phẩm.

 

Description: C:\Users\NguyenGia\Desktop\White marble\ma4.jpg 

Mặt bàn bếp đá Marble Statuario

Đánh bóng lại đá Marble trắng định kỳ hoặc khi cần thiết để loại bỏ các vết xước trên đá bằng chất đánh bóng chuyên dụng như A3 Yellow, A1 White hoặc A1 Grey. Có thể thực hiện đánh bóng bằng miếng đánh bóng với hạng mục đá có diện tích nhỏ. Đối với diện tích đá lớn, máy đánh bóng chuyên dụng sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.

Về đầu trang
Giỏ hàng